Home » Chuyện vợ chồng » Bất ngờ với những chiêu đánh ghen thông minh

Bất ngờ với những chiêu đánh ghen thông minh

(Chuyện vợ chồng) Dạo gần đây, thấy chồng có biểu hiện đi sớm về khuya, “ái tình” bê trễ, bằng con mắt “nghiệp vụ” của một người vợ sắc sảo và tinh ý, chị T kết luận rằng chồng mình, anh L. quả thật “có biến”. T. lặng thầm chú ý chồng, nhân lúc sơ hở chị lén xem điện thoại của chồng và sững sờ phát hiện tin nhắn mùi mẫn của chồng với một “anh Hương” nào đó, cô chóng vánh ghi lại số điện thoại và quan sát chồng nhiều hơn.

T. thuê thám tử tư bám đuôi L. mấy hôm thì phát hiện ra sự tình. Đánh hơi thấy vợ biết chuyện léng phéng của mình, L. chối bay chối biến. Đã thế, còn mượn rượu “tổng sỉ vả” vợ một trận ra tuồng. Sau khi dùng “võ say” để chửi vợ cho thoả lòng ức chế thì L. đóng rầm cửa rồi đi đến hôm sau vẫn chưa về.

chuyen-vo-chong-030

Nhận địa chỉ trên tin nhắn của thám tử, T. đến tận cửa nhà khu tập thể cũ kĩ, đó chính là nhà người thương của L. Cô dừng lại và thấy đôi giày của L. trước cửa… T. giơ tay định gõ cửa nhưng lại thôi. “Loại người không xứng đáng thì mình đánh ghen để làm gì?”. Nghĩ vậy, cô tháo chiếc nhẫn cưới ở ngón áp út rồi thả vào một chiếc giày của chồng rồi quay gót… Bước ra khỏi nhà ý trung nhân, Lâm vừa huýt sáo vừa xỏ giầy thì bỗng khựng lại. Anh cúi xuống dốc ngược đôi giày thì thấy một chiếc nhẫn cưới rơi ra.

Ngày biết chuyện anh dan díu với một cô gái trẻ, chị bèn đề nghị ly thân để 2 người có thời kì ngẫm ngợi lại. Trước khi đi, chị nhẹ nhàng nói với anh: “tình ái của 2 người quả là mãnh liệt đủ để làm cảm động trời ơi, có lẽ cái gia đình này cũng chẳng là gì với anh! Em tình nguyện để bản thân khổ đau cho anh và cô ấy đến với nhau. Chỉ có điều chắc chắn các con sẽ buồn và nhớ anh lắm!”.

Nói rồi chị đưa 2 con về nhà ngoại không chút bịn rịn. Bước đi trước nhất ấy của chị khiến anh hẫng hụt và bất thần hết sức. Anh không nghĩ chị có thể rời bỏ anh dứt khoát và dễ dàng như vậy, cho dù anh là người có lỗi. Khi còn lại 1 mình trong căn nhà rộng, một cảm giác trống trải vô thức len lách trong anh.

Về nhà ngoại, chị cũng không hề liên lạc với anh một lần nào nữa, cũng không tìm đến cô ta. Nhưng chị thẳng tính để các con gọi điện nói chuyện với bố, thỏ thẻ nhớ bố và rủ rê bố đi chơi, khơi gợi tình cảm cha con trong anh. Chị còn tìm đến anh bạn thân của 2 vợ chồng, cũng có quen biết người đàn bà kia, để nhờ anh ta nói giúp, “đá đểu”, vạch mặt cô nàng kia và khuyên chồng về với gia đình. Vậy là đứng trước sự tuyển lựa sống còn, nguy cơ mất con và gia đình, những lời khuyên của chiến hữu thân thiết, anh đã toàn tâm toàn ý trở về với chị.

Ngày anh đến xin lỗi và đón chị về, chị cảm ơn anh đã về với gia đình, thổ lộ tình yêu thiết tha của mình với chồng, của các con với anh và hy vọng anh sẽ không bao giờ rời xa mẹ con chị.

Nhân tiện một hãng điện thoại đình đám anh yêu thích vừa ra dòng sản phẩm mới, chị liền mua tặng anh một chiếc. Anh T. vui lắm mà đâu biết rằng, chị đã cài phần mềm định vị đương đại nhất, anh đi đâu mà cầm điện thoại theo là chị có thể dò ra ngay. Anh ngoại tình, chị biết. Nhìn sự trìu mến anh dành cho cô ấy khiến trái tim chị tan nát, nhưng chị vẫn phải thầm cảm ơn trời vì họ chỉ đi café tán chuyện chứ chưa đáp vào nhà nghỉ, khách sạn.

Chị không cho phép mình mất bình tĩnh. Chị quay về nhà và gọi cho anh, hoặc để cho con gọi và đưa ra những lí do anh không thể từ khước việc trở về nhà, vì chị biết điểm yếu của anh để đánh mạnh vào.

Dăm lần hẹn hò với tri âm đều bị “điệu” về cũng khiến anh thấy có lỗi với cô ấy lắm nên tới lần thứ 6 thì anh kiếm cớ để ở lại. Chị đau lắm nhưng vẫn cố trấn tĩnh. Chị đưa 2 con đến gần địa điểm hò hẹn của chồng, rồi nhắn tin cho anh: “Mẹ con em đang ở khu vui chơi X gần quán cafe Y rất lãng mạn, anh qua ngay chơi với 3 mẹ con nhé! Hai con đang nhắc lâu không được bố đưa đi chơi nè!”.

Cô nàng của anh thấy dạo này hò hẹn toàn bị phá bĩnh cũng khá bức xúc, có lần còn hỏi thẳng anh có phải bị vợ anh theo dõi rồi không? Lúc đầu anh chối nhưng có là người vô tâm đến mấy thì vài lần như vậy cũng phải đặt dấu chấm hỏi. Anh nhận ra, vợ đã biết chuyện và mỗi khi anh đi gặp “cơn nắng quái” thì luôn tìm cách nhắc khéo với anh rằng anh còn có vợ con và gia đình yên ấm.

  • Có thể bạn sẽ thích: