Home » Mẹo Vặt Nhà Bếp » Cách bóc tỏi nhanh nhất bằng những mẹo đơn giản

Cách bóc tỏi nhanh nhất bằng những mẹo đơn giản

Không chỉ là thành phần không thể thiếu trong chế biến nhiều món ăn ngon, tỏi còn là một vị thuốc chữa nhiều loại bệnh. Chị em thường ngại ngồi bóc tỏi vì công việc này tẩn mẩn và rất mất thời gian. Chuyên mục mẹo vặt nhà bếp xin chia sẻ với các bạn một số cách và mẹo bóc tỏi nhanh nhất và rất hiệu quả nhé.

Sử dụng lò vi sóng là một cách bóc tỏi nhanh

Cách bóc tỏi nhanh dùng lò vi sóng rất đơn giản, bạn cho tỏi vào lò 15 giây, sức nóng cộng với hơi nước bốc ra từ tỏi khiến lớp vỏ được bung ra dễ dàng. Sau đó bạn chỉ cần lấy tay tách phần vỏ tỏi một cách chóng vánh và dễ dàng.

cach-boc-toi-nhanh-nhat-bang-meo-don-gian

Mẹo lắc mạnh để bóc tỏi nhanh nhất

Với cách bóc tỏi này bạn cần chuẩn bị một chiếc hộp có nắp. Tách các nhánh tỏi rời nhau, sau đó bỏ tỏi vào hộp, đậy nắp và lắc hộp thật mạnh. Bạn lắc trong khoảng 30 giây, vỏ tỏi sẽ bong ra đến 90%.

Đập tỏi trước, bóc vỏ sau

Bình thường trong nấu ăn, các bạn thường bóc vỏ tỏi trước rồi mới đập nhỏ. Tuy nhiên với mẹo bóc vỏ tỏi nhanh này, bạn sẽ đập tỏi trước, bóc vỏ sau.

Cách làm rất đơn giản, trước hết bạn tách riêng từng nhánh tỏi, sau đó dùng một con dao đập dập củ tỏi. Phần vỏ sẽ tự động bong ra, nhặt vỏ cho ra ngoài rồi tiếp tục băm nhỏ phần tỏi vừa đập dập.

Chúc các bạn thành công và tiết kiệm được nhiều thời gian với cách bóc tỏi nhanh nhất bằng những mẹo đơn giản.

  • Có thể bạn sẽ thích: