Home » Món Kem » Cách làm sữa chua mít đơn giản nhất tại nhà

Cách làm sữa chua mít đơn giản nhất tại nhà

Cách làm sữa chua mít món ăn vặt ưa thích của các bạn trẻ. Hướng dẫn cách làm sữa chua mít thơm ngon mát lạnh ngay tại nhà để chiêu đãi gia đình, bạn bè và người thân.

Sữa chua mít là một món ăn vặt nổi tiếng của các bạn trẻ chùng mình. Nếu bạn là người thích ăn món này đảm bảo bạn sẽ rất hay ra các quán ăn phải không nào? Thay vì vậy, bạn hãy thử học cách làm sữa chua mít của goclambep.com chia sẻ và làm những cốc sữa chua mít thơm ngon tại nhà nhé.

cach-lam-sua-chua-mit

Nguyên liệu cách làm sữa chua mít

– 6 hộp sữa chua

– 12 thìa sữa đặc có đường

– 300g mít đã bóc sơ, bỏ hạt

– 2 quả mắc cọp hay còn gọi quả lê ta

– Bột năng

– Nước cốt dừa, thạch màu

Cách làm sữa chua mít

– Mắc cọp gọt vỏ, thái hạt lựu

– Trộn các hạt mắc cọp với bột năng sao cho bột năng bám đều hạt

– Cho vào rổ thưa lắc cho rơi hết bột thừa

– Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi rồi thả hạt mắc cọp tẩm bột năng ở trên vào luộc cho tới khi lớp bột bên ngoài chín, trở lên trong suốt, các hạt nổi hết lên trên thì vớt ra, thả ngay vào bát nước lạnh cho khỏi dính vào nhau.

– Vớt hạt ra để ráo nước. Nếu bạn muốn món sữa chua mít của mình có nhiều màu sắc như ngoài quàn có thể chuẩn bị thêm màu thực phẩm rồi trộn vào các hạt này.

– Mít thái sợi

– Bào nhỏ đá lạnh

– Bày ra bát: đá bào để dưới cùng, rồi tới hạt mắc cọp tẩm bột năng, tiếp theo tới mít, sữa chua, rưới sữa đặc lên. Thêm thạch màu, nước cốt dừa lên trên cùng. Trộn đều và thưởng thức!

Vậy là chúng ta đã học xong cách làm sữa chua mít rồi đó.

P/S: Bạn hãy chia sẻ Cách làm sữa chua mít này cho người thân, bạn bè và gia đình để mọi người đều có thể nấu ăn ngon. Nếu bạn có những câu hỏi thắc mắc về Cách làm sữa chua mít hay muốn chia sẻ những bí quyết nấu ăn ngon với món ngon mỗi ngày thì hãy để lại comment phía dưới nhé!

  • Có thể bạn sẽ thích:

  • Từ khóa: