Home » Sinh tố » Cách làm sữa ngô sữa bắp đơn giản tại nhà

Cách làm sữa ngô sữa bắp đơn giản tại nhà

Cách làm sữa ngô (sữa bắp) là một loại đồ uống với vị thơm ngon và béo ngậy cung cấp dinh dưỡng mỗi ngày cho bạn. Bạn có thể dùng sữa ngô nóng hoặc lạnh tùy theo sở thích. Cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày tìm hiểu cách làm sữa ngô (sữa bắp) thơm ngon này nhé.

Nguyên liệu làm sữa ngô (sữa bắp)

  • Ngô ngọt: 2 bắp
  • Sữa tươi: 1 túi (200ml)
  • Đường, sữa đặc (tùy theo khẩu vị)
  • Nước: 1 lít (bạn có thể điều chỉnh lượng nước cho ăn nhập với gia khẩu vị mỗi người)

cach-lam-sua-ngo-bap

Cách làm sữa ngô (sữa bắp) thơm ngon đơn giản tại nhà

Cách làm sữa ngô ngon bước 1: Bạn hãy bóc lớp vỏ áo bên ngoài của ngô và bỏ râu, bạn tách riêng hạt và lõi ra, hạt ngô bạn rửa sạch để ráo.

cach-lam-sua-ngo-bap-1

Cách làm sữa ngô non bước 2: Cho ngô vào mày xay sinh tố và say nhuyễn cùng 1 lít nước lọc đã chuẩn bị sẵn, bạn nhớ là phải say thật nhuyễn thì sữa ngô (sữa bắp) mới ra hết được nhé, bạn nên cho nước xâm xấp với ngô để ngô dễ nhuyễn hơn.

Cách làm sữa ngô thơm ngon bước 3: Cho lõi ngô vào luộc lên lấy nước vì nếu bạn làm thế thì ngô sẽ tăng thêm mùi thơm và vị ngọt thiên nhiên đấy, và nếu bạn không có quá nhiều thời gian thì bỏ qua bước này nhé

cach-lam-sua-ngo-bap-2

Cách làm sữa ngô cho bé bước 4: Lọc sữa ngô, bạn hãy dùng một chiếc khăn sữa của trẻ thơ, nên dùng loại có từ 2 – 3 lớp và hãy lấy dần sữa từ máy xay ra và cho vào khăn sữa sau đó vắt lấy nước (bạn nhớ phải rửa sạch tay nhé). Hãy vắt thật mạnh và nếu cần thiết thì cho thêm nước cho sữa ngô ra hết. Hoạc nếu không thì bạn nên dùng khay lọc bằng inox (lưới lọc) cái đó cũng rất tiện mà sạch nữa.

Cách làm sữa ngô nếp bước 5: Sau khi sữa ngô đã lọc xong bạn cho 200ml sữa tươi vào sữa ngô và đun lên, trong thời kì đun thì bạn phải khuấy liên tục tránh sữa ngô bị vón cục do bột ngô đọng ở dưới đáy nồi, bạn đun với lửa vừa phải và khi sữa ngô bắt đầu sủi bạn vẫn phải khuấy đều tay sau đó cho thêm đường hoạc sữa đặc tùy theo khẩu vị.

Như thế là chúng ta đã hoàn thành xong 1 lít sữa ngô non thơm ngon, bạn hoàn toàn có thể bổ sung dưỡng sinh cho gia đình mà không lo các hóa chất khi đi mua sữa ngô ngoài tiệm, Khi làm xong sữa ngô bạn nhớ để nguội rồi sau đó mới cho vào tủ lạnh để lạnh nhé.

Với cách làm sữa ngô (sữa bắp) đơn giản này, gia đình bạn đã có được những ly sữa ngô thơm ngon, sức khỏe cũng được tăng cường lên nhiều nhờ vào những ly sữa này đấy, bạn có thể cho cả em bé uống chung nếu gia đình bạn có con nhỏ vì sữa ngô là loại sữa dành cho tất thảy mọi người.

Hy vọng với cách làm sữa ngô tại nhà này, các bạn sẽ không còn phải đi mua và lo lắng về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nữa.Chúc các bạn thành công với cách làm sữa ngô đơn giản tại nhà nhé!

  • Có thể bạn sẽ thích: