Home » Mẹo Vặt Gia Đình » Tổng hợp những phương pháp và cách dạy con thông minh

Tổng hợp những phương pháp và cách dạy con thông minh

Dạy con luôn là một nỗi lo lắng với những ông bố bà mẹ trẻ tuổi. Làm thế nào để có phương pháp dạy con đúng cách, giúp trẻ phát triển tự nhiên và thông minh hơn? Các bạn hãy tham khảo những cách dạy con sau đây nhé.

1. Tương tác với con

Những tương tác như ấp ôm, chơi với con giúp bé phát triển trí não song song nó sẽ mang lại nền tảng cho việc phát triển các kỹ năng tư duy và tránh các cảm giác chán nản, thậm chí có thể tử vong cho trẻ.

2. Nói chuyện với trẻ

cach-day-con-thong-minh

Chuyện trò với trẻ và lắng tai những gì trẻ nói giúp củng cố khả năng giao du và ngôn ngữ.

Bên cạnh đó, có thể đọc sách cho con nghe ngay cả khi trẻ chưa biết chữ vì điều này sẽ đặt nền móng cho sự phát triển các kĩ năng ngôn ngữ, phát triển niềm đam mê đọc sách, có thành tích học tốt ở trường và thành đạt trong cuộc sống khi trưởng thành.

Những cách dạy con thông minh cha mẹ nên biết

3. Phát triển thăng bằng cả bán cầu não trái và bán cầu não phải

Phát triển thăng bằng cả bán cầu não trái và bán cầu não phải là một trong những nguyên tắc quan yếu để phát triển trí não cho trẻ.

4. Cho trẻ vui chơi

Nên tạo những không gian để trẻ chơi đùa vì khi vui chơi, trẻ đang tạo ra nền tảng để phát triển các kỹ năng trí óc, từng lớp, thể chất và tình cảm.

ngoại giả, cũng nên để trẻ được chơi cùng với những trẻ khác vì đây là lúc trẻ phát triển và học hỏi các kĩ năng phối hợp, phối hợp ý tưởng, sự chú ý và cảm nhận của người khác.

5. Khuyến khích trẻ tập thể dục

Những bài rèn luyện thể chất không chỉ khiến trẻ khỏe mạnh và còn giúp trẻ phát triển sáng dạ.

6. Hãy chọn âm nhạc là một phần trong cuộc sống của bạn

Âm nhạc giúp phát triển trí tưởng, sự tụ hội, động lực và việc học tập

Hãy bắt đầu cho trẻ học đàn piano hay bất cứ nhạc cụ nào ngay khi trẻ còn rất nhỏ.

7. Để cho trẻ quan sát, chứng kiến bạn làm những việc sáng tạo

trẻ nít học ưng chuẩn việc bắt chước những hành động của người lớn. Nếu trẻ nhìn thấy bạn gắn bó với những cuốn sách, viết lách hoặc làm những công việc sáng tạo chúng sẽ bắt chước và ưng chuẩn đó, dần dần theo quá trình chúng sẽ tìm tòi, khám phá và thông minh hơn.

8. Cho phép trẻ chơi những trò chơi thông minh trên máy tính

Những trò chơi thông tinh trên máy tính có thể dạy cho trẻ về các con số, toán học, âm nhạc, phát âm và nhiều lĩnh vực khác. Các trò chơi này cũng giúp trẻ phát triển các kĩ năng kết hợp tay và mắt và “đào tạo” trẻ những kĩ năng can dự đến máy tính, công nghệ sau này.

9. Cho trẻ ăn uống đúng cách

Một chế độ thực phẩm hiệp đặc biệt quan yếu trong việc nuôi dạy một đứa trẻ sáng ý.

10. Đưa trẻ đi chơi

Nên đưa bé đến các địa điểm như viện bảo tàng, các điểm du lịch vấn khách hay du lịch nước ngoài để trẻ có thể khám phá những điều mới.

  • Có thể bạn sẽ thích: